Gdcd 9 bài 8 lý thuyết

     
Phần 1: triết lý GDCD 9 Bài 8: Năng động, sáng tạo

I. Bao quát nội dung câu chuyện

* câu chuyện 1:

- E-đi-Xơn giúp chị em qua cơn nguy kịch bằng phương pháp : toá gương cánh tủ, mượn thêm gương của mặt hàng xóm, để ở phần thích hợp, nhằm mục tiêu tăng ánh sáng để cho Bác sĩ phẫu thuật tại nhà.

Bạn đang xem: Gdcd 9 bài 8 lý thuyết

- nhấn xét về vấn đề làm của E-đi-xơn : Dám nghĩ, dám làm cho và dữ thế chủ động trong câu hỏi sáng khiến cho ca mổ.

=> Ê - Đi - Xơn dám nghĩ, dám làm cho và nhà động: Năng động, sáng sủa tạo. Dựa vào đó bà bầu được cứu vớt sống, nhờ yêu thích nghiên cứu, trí tuệ sáng tạo ra đèn điện, maý ghi âm, điện thoại, thiết bị chiếu phim, tàu điện...

* câu chuyện 2:

- Lê Thái Hoàng năng động, sáng tạo trong học tập: Tích cực, nhà động, từ giác học tập, tìm ra biện pháp giải nhanh gọn hơn.

- luôn luôn tìm tòi số đông tài liệu, sách, các đề thi học sinh giỏi trên toàn quốc để học, luyện giải (Chép lại...) có những lúc học cho 2h sáng.

=> Nhờ kia Lê Thái Hoàng đạt được: Giải nhì Toán quốc gia; Đạt huy chương đồng kỳ thi Toán quốc tế lần trang bị 39 trên Đài Loan; Huy chương tiến thưởng kỳ thi Olimpíc toàn á lục Thái tỉnh bình dương lần sản phẩm công nghệ 11; Huy chương kim cương kỳ thi Toán nước ngoài lần đồ vật 40 tại Ru- Ma- Ni; Hoàng thuộc đội tuyển VNam vượt qua đứng hàng thứ hai trên vậy giới.

=> Ý nghĩa: Năng động, sáng tạo có chân thành và ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi con người, và cộng đồng xã hội, là phẩm chất bắt buộc thiết, bọn họ cần phát huy trong phần lớn lĩnh vực.

II. Nội dung bài xích học

2.1 Khái niệm:

- Năng đụng là tích cực, công ty động, dám nghĩ, dám làm.

- sáng chế là say mê, tìm tòi để tạo nên những giá chỉ trị new về đồ chất, lòng tin hoặc kiếm tìm ra chiếc mới, cách xử lý mới mà không xẩy ra gò bó dựa vào vào loại đã có.

2.2 Biểu hiện:

- không tự chuộng với cái có sẵn, không bắt chước trọn vẹn cách có tác dụng đã có

- luôn luôn say mê, tìm kiếm tòi với phát hiện

- linh động xử lí những tình huống

- tìm ra cách làm mới, sản phẩm mới, hiệu quả cao, độc đáo.

2.3 Ý nghĩa:

- Năng động, sáng tạo là phẩm chất quan trọng của người lao động trong xã hội hiện nay đại. Nó giúp con người rất có thể vượt qua số đông ràng buộc của trả cảnh, rút ngắn thời hạn để giành được mục đích đã đặt ra một cách nhanh chóng, giỏi đẹp.

- nhờ vào năng hễ mà nhỏ người tạo sự những kì tích vẻ vang, mang lại niềm vinh dự cho phiên bản thân, gia đình, đất nước

2.4 mối quan hệ năng cồn và sáng sủa tạo:

- Năng cồn là cửa hàng để sáng sủa tạo

- sáng tạo là đụng lực nhằm năng động.

2.5 giải pháp rèn luyện:

- rèn luyện tính siêng năng, bắt buộc cù, siêng chỉ

- Biết vượt qua khó khăn khăn, test thách

- tìm ra cách xuất sắc nhất, công nghệ nhất để đã có được mục đích.

*

(Lao động sáng tạo trong công việc)

Phần 2: 10 câu hỏi trắc nghiệm GDCD 9 Bài 8: Năng động, sáng tạo

Câu 1:Bạn học viên A sáng chế ra sản phẩm công nghệ bắt bọ xít với được ứng dụng trong thực tế đạt tác dụng cao. Câu hỏi làm kia thể hiện?

A. A là tín đồ năng động, sáng sủa tạo.

B. A là bạn tích cực.

C. A là fan sáng tạo.

D. A là fan cần cù.

Đáp án: A

Câu 2:Đối lập cùng với năng rượu cồn và sáng chế là?

A. Thao tác làm việc máy móc, ko khoa học.

B. Đức tính ỷ lại, phó mặc.

C. Trông chờ vào tín đồ khác.

D. Cả A,B,C.

Đáp án: D

Câu 3:Tích cực, chủ động, dám nghĩ, dám làm cho được hotline là?

A. Năng động.

Xem thêm: Tài Nguyên Khoáng Sản Chủ Yếu Của Châu Phi Là, Bài Tập Trung Bình Bài Thiên Nhiên Châu Phi

B. Công ty động.

C. Sáng sủa tạo.

D. Tích cực.

Đáp án: A

Câu 4:Say mê, search tòi để tạo ra những giá chỉ trị bắt đầu về đồ vật chất, niềm tin hoặc tìm kiếm ra loại mới, cách giải quyết và xử lý mới mà không xẩy ra gò bó dựa vào vào cái đã có được gọi là?

A. Sáng tạo.

B. Tích cực.

C. Từ bỏ giác.

D. Năng động.

Đáp án: A

Câu 5:Mối quan hệ nam nữ giữa năng hễ và sáng tạo là?

A. Năng rượu cồn là cửa hàng để sáng sủa tạo, sáng chế là động lực nhằm năng động.

B. Năng hễ là bộ động cơ để sáng tạo, sáng tạo là con đường để năng động.

C. Năng hễ là mục đích để sáng tạo, trí tuệ sáng tạo là con phố để năng động.

D. Năng hễ là các đại lý để sáng sủa tạo, sáng chế là con đường để năng động.

Đáp án: A

Câu 6:Những điều được cho là năng động, sáng tạo trong quá trình là?

A. Biết chuẩn bị xếp các bước của mình làm thế nào để cho hợp lý.

B. Cân nhắc để đưa ra cách giải quyết trong quá trình hàng ngày.

C. Người năng động, sáng chế thì càng vất vả.

D. Cả A cùng B.

Đáp án: D

Câu 7:Trong các hành vi tiếp sau đây , hành vi nào thể hiện anh tài động ?

A. Thâm nhập các hoạt động của lớp cùng nhà trường gửi ra.

B. Giup đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

C. Sáng sủa phát biểu trước đám đông.

D. Cả A,B,C

Đáp án: D

Câu 8:Trong những hành vi bên dưới đây, hành động nào bộc lộ tính sáng tạo trong công việc?

A. Vứt đồ đặc bừa bãi

B. Biết sắp đến xếp thời hạn học tập, ngủ ngơi, chuyển động thể dục thể thao đúng theo lý

C. Đang thao tác này, lại chạy ra làm việc khác

D. Chỉ làm theo những điều được hướng đẫn, chỉ bảo.

Đáp án: B

Câu 9:Câu phương ngôn : “Phải biết rước mềm để thắng cứng. đem yếu để win mạnh” nói đến người như thế nào.

Xem thêm: Tóm Tắt Công Thức Lượng Giác Lớp 10 Bài 3: Công Thức Lượng Giác

A. Lười làm , ham mê chơi

B. Chỉ biết lợi cho mình

C. Có chức năng động, sáng sủa tạo

D. Dám nghĩ về , dám làm.

Đáp án: C

Câu 10:Người dân cày nghiên cứu, sáng tạo ra máy tách lạc phục vụ trong cung ứng được điện thoại tư vấn là?